Wednesday, 28/07/2021|

CĐCS Trường TH&THCS Lý Thường Kiệt: SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN (2017 – 2020)

Sáng ngày 5-12-2020, tại Trường TH & THCS Lý Thường Kiệt, BGH phối hợp BCH Công đoàn nhà trường tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ công đoàn. Tham dự lễ sơ kết có sự hiện diện của đông đủ thầy cô BGH, BCH Công đoàn và công đoàn viên nhà trường.Sáng ngày 5-12-2020, tại Trường TH & THCS Lý Thường Kiệt, BGH phối hợp BCH Công đoàn nhà trường tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ công đoàn. Tham dự lễ sơ kết có sự hiện diện của đông đủ thầy cô BGH, BCH Công đoàn và công đoàn viên nhà trường.

Tại buổi sơ kết, BCH Công đoàn trường tập trung đánh giá những kết quả đạt được qua hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội LĐLĐ thành phố. Trong đó, nổi bật là việc chú trọng bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của công đoàn viên, người lao động như: phối hợp BGH xét nâng lương trước thời hạn, xét thâm niên nhà giáo; tham mưu chính quyền địa phương hỗ trợ, tặng quà cho đoàn viên nữ nhân Ngày 8-3; thăm hỏi đau ốm gia đình đoàn viên có hiếu hỷ, tang gia; tặng quà cho công đoàn viên những dịp sinh nhật; cùng chính quyền, Hội cha mẹ học sinh tặng đồng phục; tặng quà tết cho người lao động Khmer… Đặc biệt, là công tác vận động đoàn viên, người lao động tích cực tham gia cuộc vận động từ thiện, đóng góp quỹ Vì người nghèo. Tính từ năm 2017 đến nay, công đoàn trường đã đóng góp quỹ Vì người nghèo được trên 34 triệu đồng; ủng hộ đồng bào lũ lụt trên 26 triệu đồng, xây dựng được 2 căn nhà Mái ấm công đoàn và có 12 lượt cán bộ, đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu nhân đạo.

Ngoài ra, công đoàn nhà trường còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, công đoàn về các chính sách, pháp luật Nhà nước, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh lao động; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, hội thao Ngày 8-3. Đồng thời, tích cực tham gia các phong trào thi đua do LĐLĐ thành phố, ngành giáo dục phát động như: CĐCS vững mạnh xuất sắc, dự hội thi phụ nữ khéo tay, công trình vườn thuốc nam, hội thi giáo viên giỏi cấp trường, cấp thành phố…

Bên cạnh đó, BCH Công đoàn trường còn triển khai thực hiện đồng bộ các hoạt động trọng tâm khác như: công tác kiểm tra, công tác tài chính… kết quả, trong năm 2017 – 2018 công đoàn trường đạt danh hiệu “Công đoàn xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh” và bằng khen của LĐLĐ tỉnh về “Đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2013 – 2018”

Nguồn:CĐCS Trường TH&THCS Lý Thường Kiệt Copy link
Năm 2021 : 42.475