Wednesday, 28/07/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường TH&THCS Lý Thường Kiệt
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021

Hòa cùng niềm vui với toàn thể giáo viên và học sinh cả nước, sáng ngày 5 tháng 9 năm 2020 thầy và trò Trường TH&THCS Lý Thường Kiệt đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Tới dự buổi lễ có ông Trần Thanh Phong, Thường vụ Thành ủy – Chỉ huy trưởng BCH Quân sự thành phố Sóc Trăng; ông Trần Hữu Tâm, Thành ủy viên – Bí thư – Chủ tịch UBND Phường 1; ông Nguyễn Thanh Tân, Chủ tịch HĐND Phường 1); bà Tăng Thúy Hồng, Phó Bí thư Đảng ủy Phường 1; ông Nguyễn Tấn Khang, Phó Chủ tịch UBND Phường 1 cùng BĐD CMHS và tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Tiếng trống khai trường

Tiếng trống khai trường (Ảnh: Thầy Bửu Hưng)

Lễ khai giảng năm học mới được tổ chức ngắn gọn nhưng vẫn hết sức trang trọng. Bên cạnh một số tiết mục văn nghệ do thầy và trò biểu diễn, đọc thư chúc tết của Chủ tich nước, báo cáo tổng kết năm học 2019 – 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 – 2021, nhà trường vẫn tổ chức đón HS đầu cấp như một hoạt động truyền thống.

Có thể nói, năm học 2019 – 2020 Trường TH&THCS Lý Thường Kiệt đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ:

Về nhà trường, đoàn thể: các hoạt động của các tổ chức đoàn thể đều được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, được công nhận vững mạnh xuất sắc; Đảng bộ Bộ phận đạt trong sạch vững mạnh.

Về giáo viên: Lao động tiên tiến 96 giáo viên; Đề nghị công nhận CSTĐ cơ sở: 14 giáo viên CSTĐ cấp tỉnh: 01 giáo viên và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh: 05 giáo viên.

Về học sinh: Xếp loại hạnh kiểm tốt, khá đạt trên 99%, học lực từ trung bình trở lên đạt trên 96,2%; tỉ lệ học sinh tiểu học hoàn thành chương trình là 100%, tốt nghiệp THCS đạt 100%. Phong trào HSG bộ môn cấp tỉnh cũng có những thành tích nổi bật với  03 giải Nhì, 01 giải Ba và 04 giải Khuyến khích.

Bước vào năm học 2020 – 2021 trường có 65 lớp (THCS có 39 lớp và tiểu học có 26 lớp) với tổng số 2630 HS. Đặc biệt bước vào năm học mới, trường được tăng cường một điểm lẻ với 16 phòng học dành cho khối tiểu học đã góp phần giảm tải cho điểm chính, giúp học sinh có không gian học tập, vui chơi thoải mái hơn.

Cũng trong lễ khai giảng năm học mới, để HS có ý thức hơn trong việc tham gia giao thông và cũng góp phần giúp các em được an toàn hơn trong quá trình tham gia giao thông, Công ty Honda Việt Nam đã gởi tặng những chiếc nón bảo hiểm đến tất cả HS lớp Một.

(Ảnh: Thầy Bửu Hưng)

Bên cạnh đó, Công ty Mobifone Sóc Trăng cũng đã trao 10 suất học bổng cho các em HSG và 500 quyển tập cho nhà trường như là nguồn động viên, khích lệ các em học tập tốt hơn nữa trong năm học mới.

Để tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, Hội đồng Sư phạm nhà trường đã đặt ra những nhiệm vụ trong tâm cho năm học mới: Trước hết phải tiếp tục thực hiện có hiệu quả nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, phù hợp điều kiện địa phương, gắn với việc đổi mới hoạt động giáo dục của nhà trường; Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác quản lý giáo dục và dạy học. Tiếp tục triển khai đổi mới phương pháp dạy và học gắn với đổi mới hình thức, phương pháp kiểm tra, đánh giá nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả GD. Đặc biệt phấn đấu hoàn thành việc  triển khai thực hiện tốt Chương trình GD phổ thông mới ở khối lớp 1. Đồng thời tích cực tham mưu, phối hợp và tăng cường các giải pháp để chống lưu ban, bỏ học và tăng tỷ lệ học sinh khá, giỏi. Làm tốt công tác GD hướng nghiệp nhằm góp phần thực hiện hiệu quả công tác phân luồng HS sau THCS …

9Với những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua và những giải pháp cho năm học mới cùng với sự quyết tâm của thầy và trò, hi vọng năm học 2020 – 2021 Trường TH&THCS Lý Thường Kiệt sẽ đạt được nhiều kết quả tốt hơn nữa.


Tác giả: Đức Dũng
Nguồn:Trường TH&THCS Lý Thường Kiệt Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 102
Tháng 07 : 3.548
Tháng trước : 5.965
Năm 2021 : 42.474
Năm trước : 154.303
Tổng số : 243.315