Saturday, 31/10/2020|

Một số hoạt động của Liên đội Trường TH&THCS Lý Thường Kiệt

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020, Liên đội Trường TH&THCS Lý Thường Kiệt đã tổ chức một số hoạt động nhằm trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết để bảo vệ chính mình.

Vào ngày 26/06/2020 liên đội đã tổ chức hoạt động “Mô hình dạy bơi, phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích”, “Phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích năm học 2019-2020” nhằm giảm tỷ lệ trẻ em bị tai nạn, tàn tật, thương tích và tử vong, đặc biệt là tình trạng tử vong do tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông đối với trẻ em trong trường học thông qua việc nâng cao nhận thức cho học sinh, cha mẹ học sinh... về phòng chống tai nạn thương tích.

Hoạt động là sự phối hợp giữa liên đội, tổ thể dục và chữ thập đỏ nhà trường hướng dẫn cho các em học sinh kỹ năng bơi lội, cách phòng chống đuối nước, sơ cấp cứu… để tự bảo vệ bản thân khi đi tắm biển, sông ngòi

Trong “Tháng hàng động vì trẻ em” (tháng 06 năm 2020), liên đội cũng đã tổ chức hoạt động “giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” với các hoạt động đánh cờ vua, đá cầu, nhảy dây…

Cũng trong thời gian trên, liên đội nhận được sự hỗ trợ của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trong việc tổ chức hoạt động “Kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em” với 110 đội viên lớp 5 tham gia. Hoạt động đã trang bị cho các em những kỹ năng bổ ích, thiết thực.

Chương trình phát thanh măng non trong 15 phút đầu buổi cùng với sự đôn đốc, hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm cũng góp phần giúp các em tự trang bị những kỹ năng cơ bản.

Bên cạnh đó, với phong trào “Triệu ly sữa”, liên đội đã vận động được 1.100.000 hộp sữa hỗ trợ cho 39 đội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả: Cô Kim Ngân
Nguồn:Liên đội Copy link