Monday, 26/07/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường TH&THCS Lý Thường Kiệt
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

11 phím tắt "thần thánh" trong Windows

Dùng phím tắt là một trong những kĩ năng làm việc hiệu quả khi bạn sử dụng máy vi tính. Sau đây xin giới thiệu với các bạn 11 tổ hợp phím giúp xử lý công việc của mình nhanh hơn.

I. Đối với windows

1. Hoàn tác

Nếu tổ hợp phím CTRL + Z là lệnh Undo thì CTRL + Y là lệnh Redo của lệnh undo trước đó.

Ví dụ: Nếu xóa file có tên "giao an.doc" thì khi nhấn phím CTRL+Z file sẽ trở về thư mục. Ấn tổ hợp phím CTRL+Y thì file sẽ bị xóa lại.

2. Chụp ảnh màn hình

Phím Print Screen (PrtScn) trên bàn phím được biết đến như một công cụ để chụp toàn màn hình. Tuy nhiên, trong trường hợp muốn chụp ngay màn hình, hãy nhấn tổ hợp phím Alt + Print Screen.

3. Chụp một phần màn hình

Nếu muốn chụp một phần màn hình đang hoạt động, hãy tổ hợp logo Windows + Shift + S và chọn phần màn hình bạn muốn lưu lại.

4. Tạo thư mục mới

Thông thường, cách mà mọi người dùng để tạo thư mục mới là nhấn chuột phải, chọn New > Folder. Tuy nhiên có một cách đơn giản hơn rất nhiều là nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N.

5. Bàn phím emoji

Để sử dụng bàn phím biểu tượng cảm xúc, hãy nhấn phím logo Windows và dấu chấm (trong Windows 10).

6. Thu nhỏ tất cả cửa sổ

Nếu bạn muốn thu nhỏ cửa sổ đang sử dụng, hãy nhấn phím logo Windows + M.

7. Khóa màn hình

Nếu thu nhỏ cửa sổ là chưa đủ, bạn có thể khóa màn hình bằng cách nhấn phím logo Windows + L. Nếu muốn mở khóa, hãy nhập lại mật khẩu Windows của mình.

8. Thêm màn hình nền ảo 

Nếu bạn chạy nhiều chương trình cùng lúc hoặc dùng máy tính để giải quyết cho nhiều công việc khác nhau thì màn hình nền ảo chính là thứ bạn cần. Để sử dụng tính năng này, bạn hãy nhấn tổ hợp phím logo Windows + Ctrl + D (trong Windows 10)

Nếu muốn di chuyển qua lại giữa các màn hình Desktop ảo thì bạn hãy sử dụng tổ hợp phím logo Windows + Ctrl + mũi tên trái và logo Windows + Ctrl + mũi tên phải là được.

9. Mở cửa sổ ẩn danh trong Google Chrome

Tổ hợp phím Ctrl + N và Ctrl + T là để mở cửa sổ mới và mở tab mới trên Google Chrome. Nếu muốn duyệt Chrome ở chế độ ẩn danh, chỉ cần nhấn 3 phím Ctrl + Shift + N.

10. Mở lại tab mới vừa đóng

Nếu bạn lỡ tay đóng nhầm một tab nào đó, bạn có thể mở lại bằng cách nhấn Ctrl + Shift + T.

11. Mở tab mới nhưng không chuyển sang tab mới vừa mở

Khi bạn sử dụng Google để tìm kiếm một thứ gì đó và nhấp vào kết quả, một tab mới sẽ tự động mở ra. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn mở tab mới nhưng không chuyển sang tab mới vừa mở hãy nhấn Ctrl + nhấn chuột trái vào kết quả.


Nguồn:Sưu tầm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Hôm qua : 63
Tháng 07 : 3.405
Tháng trước : 5.965
Năm 2021 : 42.331
Năm trước : 154.303
Tổng số : 243.172